0903778199

6 Công dụng tuyệt vời của màng phủ nông nghiệp mà ít ai biết đến

Màng phủ nông nghiệp là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay để bảo vệ và tăng năng suất, chất lượng cây trồng trong các trang trại. Vậy tác dụng của màng phủ nông nghiệp ra sao? Hãy cùng bao bì Như Khang tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Màng phủ nông nghiệp là gì?

Màng phủ nông nghiệp hay còn được gọi là cuộn nilon nông nghiệp, màng PE phủ đất, sản phẩm có thành phần chính là nhựa PE, được sản xuất thông qua phương pháp thổi màng hoặc cán màng. Phần lớn các sản phẩm màng phủ nông nghiệp hiện nay trên thị trường đều có màu bạc, trắng hoặc đen. Chúng có độ dày và kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Màng phủ nông nghiệp là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Những tác dụng tuyệt vời của màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt

Vậy tại sao màng phủ nông nghiệp lại được bà con ngày càng ưa chuộng trong canh tác nông nghiệp hiện đại? Câu trả lời chính là nhờ những công dụng tuyệt vời của sản phẩm này đối với đất và cây trồng.

Những tác dụng tuyệt vời của màng phủ nông nghiệp trong trồng trọt

Hạn chế cỏ dại hại cây

Sử dụng màng phủ nông nghiệp đồng nghĩa với việc diện tích đất trồng được che phủ sẽ tăng lên, đồng thời, mặt đen của màng giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào vùng che phủ. Từ đó hạn chế sự sinh trưởng và phát triển của các mầm cỏ có sẵn trong đất, tập trung các chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Hạn chế sâu, dịch bệnh lây lan

Mặt trắng/ xám của màng phủ nông nghiệp giúp làm tăng khả năng khuếch tán ánh sáng mặt trời. Từ đó thúc đẩy quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng của cây thông qua lá, thân,.. Đồng thời, nó cũng hạn chế khả năng hoạt động của các loại côn trùng, sâu bệnh ăn lá như rầy, bù lạch, sâu ăn lá, ốc sen… giúp bà con giảm bớt lượng thuốc trừ sâu, diệt cỏ phải dùng.

Hơn nữa, việc sử dụng màng phủ nông nghiệp còn hạn chế khả năng gây hại trên rau màu từ các loại nấm như Rhizoctonia, Sclerotium, thán thư, đốm phấn,… cũng giảm khả năng khuếch tán, hạn chế gây hại trên rau màu.

Giúp cho đất cân bằng độ ẩm và nhiệt độ

Sử dụng màng phủ nông nghiệp còn giúp lưu giữ nhiệt năng của ánh sáng ban ngày hấp thụ vào đất không bị mất vào ban đêm. Điều này khiến cho một số loài giống cây trồng nhiệt đới sinh trưởng nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, lớp nilon này còn ngăn cản hơi nước bốc hơi vào mùa nắng và hạn chế lượng nước ngấm vào đất khi mùa mưa đến, giảm tình trạng xói mòn, rửa trôi chất dinh dưỡng.

Giúp giữ phân bón không bị rửa trôi

Khi mặt đất được bao vệ bởi lớp màng phủ nông nghiệp đồng nghĩa với việc lượng phân bón trong đất sẽ không bị rửa trôi. Điều này giúp cho bà con tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí chăm sóc, bón phân cũng như đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

Giúp cây trồng tránh bị nhiễm mặn, nhiễm phèn

Ẩn sâu dưới lớp đất trồng là lớp đất mặn, đất phèn. Khi nhiệt độ tăng cao, chất phèn trong đất sẽ bốc hơi lên tầng đất bề mặt, làm ảnh hưởng đến rễ cây, khiến cây còi cọc và sinh trưởng kém.

Màng phủ nông nghiệp có thể ổn định nhiệt vì vậy sẽ hạn chế hiện tượng hóa mặn, hóa phèn này trong đất canh tác.

Mang lại hiệu quả cao

Việc sử dụng màng phủ nông nghiệp giúp bà con hạn chế những ảnh hưởng bất lợi từ môi trường đối với cây trồng. Từ đó tạo môi trường sống thuận tiện cho cây sinh trưởng và phát triển, mang đến một mùa màng bội thu cả về năng suất và chất lượng nông sản.

Hơn nữa, công dụng màng phủ nông nghiệp còn giúp bà con tiết kiệm được sức lực, chi phí và thời gian để chăm sóc cây hơn những phương pháp khác. Ngoài ra, nó còn hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật lên cây trồng, mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Bao bì Như Khang – Địa chỉ cung cấp màng phủ nông nghiệp uy tín, chất lượng

Bao bì Như Khang hiện đang là đơn vị phân phối cuộn nilon màng phủ nông nghiệp chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM và các tỉnh khác.

Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bà con những sản phẩm chất lượng cao với đa dangk mẫu mã, kích thước và độ đày. Hơn nữa, giá thành hợp lý nhất trên thị trường nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại và không qua trung gian.

Quý khách muốn biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc muốn đặt hàng với giá rẻ thì hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline của Như Khang để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.