0903778199

Kinh nghiệm chọn mua băng keo trong chất lượng mà bạn nên biết

Băng keo là một trong những vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là lĩnh vực đóng gói hàng hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng keo trong, đa dạng về độ dày, chiều dài, xuất xứ,… bạn nên chọn loại nào để sử dụng? Hãy cùng bao bì Như Khang điểm qua một số kinh nghiệm để chọn mua băng keo trong chất lượng qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về băng keo trong

Băng keo trong là vật liệu dễ tìm, xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về chúng.

Băng dính trong hay băng keo trong là một loại băng dính dán thùng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp đóng gói. Chúng ta sử dụng rất nhiều băng dính trong, trong những loại băng keo dùng cho đóng gói, số băng keo trong được sử dụng chiếm đến 60%.

Băng dính trong thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói

Băng keo trong được cấu tạo bởi hai phần là phần lõi và phần băng dính.

Phần lõi băng dính hình tròn, rỗng, chỉ sử dụng để quấn băng keo thành cuộn, thường không có tác dụng và bị vứt đi sau khi sử dụng xong. Vì vậy, giấy là nguyên liệu dùng để làm lõi của băng keo, chúng có giá thành rẻ, dễ tái chế và phân hủy. Phần lõi giấy thường có độ dày từ 3mm đến 6 mm, có thể là giấy nguyên chất hoặc được trộn thêm bột đá tùy theo nhà sản xuất.

Phần băng dính gồm có 2 lớp là lớp màng nilon nền và lớp keo phủ lên 1 mặt của màng nilon. Màng nilon mềm có thể là màng PE, màng PVC, màng BOPP, … có độ mềm dẻo, đàn hồi và chống thấm nước. Lớp màn này đóng vai trò là lớp nền để giữ cho lớp băng dính ở phía trong. Lớp keo dính có thể là acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, DO, BOP… thêm chất chống oxy hóa để tăng độ dính theo thời gian.

Băng keo được tính theo đơn vị yard, có thể quy đổi ra m hoặc ra kg. Băng keo được sản xuất đa dạng độ dài, độ dày, cân nặng, độ rộng khác nhau, tùy theo mục đích mà bạn có thể chọn loại băng dính trong cho phù hợp.

Kinh nghiệm khi chọn mua băng keo trong

1. Kiểm tra chất lượng băng keo trong

Về độ dài

Nhiều nhà cung cấp, sản xuất đã sử dụng chiêu trò nhằm trục lợi từ khách hàng, cạnh tranh với đối thủ bằng cách thay đổi độ dài của cuộn băng keo. Thông thường băng keo trong được sản xuất với độ dài là 100 yard hay 91.44 m nhưng thực tế cuộn băng keo trong lại chỉ có khoảng 70 – 80 yard, tương đương 64.008 – 73.152 m.

Việc kiểm tra độ dài băng keo trong có đủ hay chưa là rất khó, chúng ta thường chỉ chú ý đến giá thành của băng keo nhiều hơn.

Về độ dày

Màng băng keo có độ dài cao thì càng dai, chịu lực, có độ đàn hồi tốt hơn và cũng khó rách hơn. Băng keo trong thường có độ dày màng là 40, 43, 45, 50 micron. Loại băng keo mỏng hơn có độ dày là 38mic ron và dày nhất là 60 micron. Người dùng cần chú ý khi mua băng dính trong vì có thể nhà sản xuất làm dày hơn phần màng nilon, giảm bớt lượng keo dính phủ lên và chất lượng băng dính sẽ không tốt.

Băng keo có độ dày 50 micron thích hợp cho việc đóng gói, niêm phong những thùng hàng nặng, khối lượng lớn.

Băng keo có độ dày 40 micron có độ dính vừa phải, giá thành rẻ nhưng độ dính sẽ giảm trong thời tiết hanh khô, lạnh.

Với loại băng keo có độ dày 43 micron chịu được nhiều loại thời tiết, khí hậu và giá thành vừa phải chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Về cân nặng

Thêm một căn cứ khác để định giá, chất lượng của băng keo trong chính là cân nặng của chúng.

Cân nặng của cuộn băng keo trong gồm phần băng dính và phần lõi giấy. Nhà sản xuất có thể lợi dụng điểm này để kiếm lợi từ khách hàng. Họ có thể sử dụng lỗi  giấy 5-6mn (thay vì 3mn như trước) và trộn thêm bột đá vào trong lõi giấy nhằm tăng trong lượng của phần lỗi và giảm trong lượng phần băng dính. Từ đó thu lợi từ việc khách hàng bỏ ra một khoảng tiền để mua băng keo nhưng phần lớn lại là lõi giấy không sử dụng

2. Lưu ý khi mua băng dính trong

Từ những thông tin kể trên, chúng ta có thể rút ra một số kinh nghiệm để chọn mua băng keo trong chất lượng như sau:

  • Chú ý đến phần lõi giấy của băng keo: Bạn nên tránh chọn những cuộn băng keo có phần lõi giấy dày, phần băng dính lại mỏng vì có thể lượng băng dính không như bên ngoài ghi.
  • Báo giá theo theo cuộn. Khi cần sử dụng một lượng lớn băng dính, thay vì mua chúng ở cửa hàng bán lẻ, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở sản xuất để hỏi rõ về giá băng dính tính theo yard và đặt mua.
  • Nên chọn mua băng keo trong có màng mỏng, sẽ tiết kiệm hơn.
  • Nên chọn cơ sở sản xuất, phân phối băng keo uy tín, chất lượng để tránh bị lừa đảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua băng keo trong chất lượng, giá tốt, bao bì Như Khang là địa chỉ đáng để bạn tin tưởng. Chúng tôi cung cấp đa dạng băng keo trong, phục vụ mọi yêu cầu của quý khách hàng. Bao bì Như Khang đảm bảo hàng hóa sẽ cung cấp đúng khối lượng, số lượng, đúng thời gian giao hẹn. Quý khách hàng cần được tư vấn, báo giá có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline để được chuyên viên tư vấn rõ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.